0914 9999 26 | cskh.nhatkhangceramics@gmail.com | 417 Tô Hiến Thành, Phường 14, Quận 10, Tp. HCM

Hướng Dẫn Chọn Gạch Lát Sàn Nhà Phù Hợp Với Từng Không Gian

Hướng Dẫn Chọn Gạch Lát Sàn Nhà Phù Hợp Với Từng Không Gian

Những chi tiết nhỏ trong việc chọn gạch lát sàn nhà có thể tạo nên sự khác biệt lớn trong thiết kế nội thất của bạn. Gạch lát sàn nhà không chỉ là một vật liệu chống nước mà còn là một bề mặt thể hiện phong cách của bạn. Trong bài viết này, bạn sẽ được hướng dẫn cụ thể về cách chọn mẫu gạch lát nền nhà đẹp phù hợp với từng không gian khác nhau trong ngôi nhà của bạn.

GẠCH LÁT NỀN PHÒNG KHÁCH

1. Chọn Mẫu Gạch Lát Sàn Nhà cho Phòng Khách Đẹp

Phòng khách là trung tâm của ngôi nhà, nơi bạn tiếp khách và tận hưởng thời gian chất lượng với gia đình. Một số gia đình còn xem nhà bếp là phòng sinh hoạt chung nên càng đơn giản càng tốt. Do đó, việc chọn gạch lát sàn nhà phù hợp cho phòng khách rất quan trọng. Để tạo cảm giác ấm áp và mở rộng không gian, bạn có thể lựa chọn gạch lát nền ceramic có gam màu nhẹ và thiết kế đơn giản. Nếu bạn muốn thêm phần sang trọng, các lựa chọn gạch ceramic có thể phù hợp. Nhớ luôn xem xét màu sắc của tường và nội thất để chọn gạch phù hợp. 

SỰ SANG TRỌNG CHO CĂN PHÒNG CÓ GẠCH MARBLE

Gạch lát sàn nhà vân đá nhẹ nhàng và sang trọng cho phòng khách 

gạch vân đá cho phòng khách

Yêu thích gạch giả đá onyx 

Xem thêm: << Gạch lát nền vân đá 121206 – SMOOTH ONYX >>

                  <<GẠCH MARBLE LÀ GÌ ? XU HƯỚNG THIẾT KẾ NỘI THẤT HIỆN ĐẠI>>

2. Chọn Gạch Lát Sàn Phòng Ngủ

Phòng khách công khai bao nhiêu thì phòng ngủ cần mang lại cảm giác riêng tư nhưng thoải mái, thư giãn bấy nhiêu. Phòng ngủ cũng như ngôi nhà nhỏ của bất cứ thành viên nào trong gia đình. Phòng khách là sự sắp xếp có tổ chính mang tính tập thể bao nhiêu thì phòng ngủ mang tính cá nhân bấy nhiêu. Các bạn có thể thoải mái thể hiện cá tính của mình qua “căn nhà nhỏ” này. Nếu bạn thích kiểu dáng hơi vintage tạo sự ấm cúng thì hãy chọn gạch bông làm gạch lát sàn nhà.Nếu bạn thích hơi hướng của sự sang trọng hãy chọn những tông màu xám, trắng và phong cách Minimalist. Đây cũng là xu hướng khá được ưa chuộng hiện nay, ưu tiên sự tối giản và sang trọng. Gạch lát nền giả đá (gạch marble) cũng là lựa chọn không tồi cho phong cách này. Việc lựa chọn gạch lát sàn nhà cho phòng ngủ đòi hỏi sự chú ý đến các yếu tố như màu sắc và cảm giác chung. Đừng quên thêm một chút sáng tạo với các họa tiết để tạo điểm nhấn cho căn phòng của mình nha. 

gạch giả gỗ cho phòng ngủ

 

Xem thêm: <<20+ MẪU THIẾT KẾ NỘI THẤT PHÒNG NGỦ PHONG CÁCH TỐI GIẢN ĐẸP>>

3. Chọn Gạch Lát Sàn Nhà Bếp

Nhà bếp là nơi bạn chuẩn bị và thực hiện các bữa ăn ngon. Do đó, gạch lát nền nhà bếp cần có tính năng chống thấm nước và dễ dàng vệ sinh. Gạch ceramic 800×800 có thể là một lựa chọn tốt với độ bền và tính chất chống nước. Hãy xem xét màu sắc phù hợp với bàn làm việc và các thiết bị nhà bếp để tạo nên sự thống nhất.

Xem thêm: <<10+ GẠCH LÁT NỀN CHO NHÀ BẾP ĐẸP THỊNH HÀNH NHẤT HIỆN NAY>>

4. Chọn Mẫu Gạch Lát Nền Nhà Vệ Sinh

Nhà tắm và phòng vệ sinh đòi hỏi sự chú ý đặc biệt đối với khả năng chống thấm nước và sự an toàn. Gạch lát nền vân gỗ có thể tạo ra cảm giác ấm áp trong nhà tắm, trong khi gạch lát sàn nhà nhẹ và sáng sẽ tạo nên không gian sạch sẽ và thoải mái. Đảm bảo sử dụng keo chịu nước và khe gạch chất lượng cao để đảm bảo tính chất chống thấm nước.

gạch lát sàn nhà

 

5. Chọn Gạch Lát Sàn Nhà Ngoài Trời

Ngoại trời đòi hỏi gạch lát sàn nhà có khả năng chống trượt và chịu được thời tiết. Khi chọn gạch lát sàn nhà cho sân vườn và ban công, hãy đảm bảo chúng có tính chất chống trượt để đảm bảo an toàn khi đi lại, đặc biệt trong điều kiện ẩm ướt. Đồng thời, bạn cũng có thể tạo nên môi trường ngoại trời thú vị với sự sáng tạo trong việc chọn màu sắc và thiết kế gạch.

gạch chống trơn ngoài trời

Bài viết trên đây đã hướng dẫn cụ thể về cách chọn gạch lát nền phù hợp với từng không gian trong ngôi nhà của bạn. Bất kỳ quyết định nào bạn đưa ra, hãy luôn xem xét yếu tố thẩm mỹ, tính chất của gạch và khả năng phù hợp với nhu cầu cụ thể của từng không gian. Với sự cân nhắc và sáng tạo, bạn có thể biến mọi không gian thành một tác phẩm nghệ thuật riêng của mình.